Wordy คลังคำศัพท์ สารพัดประโยชน์

ดิกชันนารี ไทย-อังกฤษสำหรับ wordy มีความน่าสนใจตรงที่เป็น platform สำหรับคำศัพท์ โดยจะมี Template ของแอพพลิเคชั่นสำหรับแต่ละ Mobile OS ขึ้นมา จากนั้นก็เข้ากระบวนการทำซ้ำเพื่อให้เกิดแอพขึ้นมาหลายแอพเพื่อตอบสนองการใช้งานคลังคำศัพท์ที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่า กระสุนนัดเดียวยิงนกได้ 30 ตัว (แอพ)
แอพในเซ็ตของ wordy มีมากกว่า 30 ตัว เหมาะกับผู้ใช้งานที่เป็นนักเรียนนักศึกษาและทั่วไป เช่น ดิกชันนารีไทย-อังกฤษ คำไทยที่มักเขียนผิด Idiom Slang สำนวนไทย คำศัพท์เอาไว้สื่อสารกับต่างชาติเมื่อเปิด AEC เป็นต้น โดยตัวอย่างแอพทั้งหมดสามารถดูได้ที่ https://www.kintstudio.com/wordy
ตัวโปรแกรมมีความสวยงาม น่าใช้ โทนสีฟ้า ออกแนว Flat Design โดยมีฟังก์ชันที่น่าสนใจดังนี้
 

 1. Search ค้นหาคำศัพท์
 2. Favorite เก็บคำศัพท์ที่ชื่นชอบ
 3. List แสดงรายการคำศัพท์ที่ใช้บ่อย
 4. Recommend แนะนำคำศัพท์ที่น่าสนใจ
 5. Speak ออกเสียงภาษาอังกฤษ
 6. Sharing แบ่งปันไปยังโซเชียลต่างๆ เช่น Facebook

List Search   Favorite
 
เนื่องจากเป็น Free App จึงมีโฆษนาติดมาด้วย ทำให้เป็นข้อเสียอย่างหนึ่ง แต่ตำแหน่งที่เลือกแสดง Ads ก็ทำได้ดี ไม่ไปบดบันเนื้อหาจะเสียรายละเอียด หากต้องการสนับสนุนนักพัฒนาก็สามารถบริจากเพื่อปิดโฆษณาได้ใน In App Purchase
wordy – คลังคำศัพท์ คือระบบที่ kint studio พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ในการรวบรวมเหล่าคำและกลุ่มคำของแต่ละภาษา โดยเน้นที่ภาษาไทยก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจะเริ่มขยายไปภาษาต่าง ๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต้อนรับการเปิดสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (AEC) แล้วก็ขยายไปยังทุกภาษาทั่วโลก เพื่อให้ผู้คนในที่เกี่ยวกับภาษานั้น ๆ ได้ใช้ประโยชน์ในระบบคลังคำศัพท์ที่จะรวบรวมไว้ให้เป็นกลุ่มประเภทหรือแต่ละลักษณะให้ พร้อมทั้งยังสามารถใช้งานด้วยการค้นหา ดูรายการคำทั้งหมด มีคำแปล ความหมาย และคำอ่านในตัว
wordy – คลังคำศัพท์ เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การค้นหากลุ่มคำที่มีความหลายทั้งประเภท ชนิด กลุ่มภูมิภาค หรือวัฒนธรรม เช่น คำไวพจน์ ที่เป็นกลุ่มคำที่มีความหมายเหมือนกันแต่กลับเขียนต่างกัน คำสุภาษิต คำพังเพย ที่เป็นกลุ่มคำที่ใช้เปรียบเทียบเปรียบเปรย หรือคำพญา ที่เป็นภูมิปัญญาของปราชน์ชาวอีสาน หรือพจนานุกรมภาษา ไทย-พม่า ไทย-ลาว เป็นต้น โดยทั้งหมดได้ถูกกลั่นกรองและเรียบเรียงเป็นชุดรายการของคำไว้ในระบบฐานข้อมูลเพื่อให้ง่ายต่อการอ้างอิง พร้อมทั้งยังมีแอปพลิเคชันเฉพาะให้ผู้ที่สนใจทำการดาวน์โหลดไปใช้งานกันแบบฟรี ๆ ได้ทันที
นั่นหมายความว่าไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคำไหน ภาษาใด ก็จะถูกรวบรวมไว้ในระบบคลังคำศัพท์ให้คุณได้ศึกษา ค้นคว้า และใช้อ้างอิง ทั้งนี้ระบบคลังคำศัพท์มีประโยชน์กับทุกคนทุกอาชีพทุกเพศทุกวัยทั้งวัยทำงานและนักเรียนนักศึกษา โดยสามารถเข้าใช้งานได้จากทุกช่องทางทั้งเว็บและแอปพลิเคชัน Windows Phone, Android และ iOS ได้ทันทีเพียงเลือกคำศัพท์ตามแอปพลิเคชันที่ต้องการ
 
ผู้พัฒนาและออกแบบ กิตติพงษ์ อินทรบุตร
เว็บไซต์ https://www.kintstudio.com/

 • แพลตฟอร์มที่รองรับ
 • ความเสถียร
 • การตอบสนอง
 • ประโยชน์ใช้สอย
 • รู้สึกอยากใช้ซ้ำ
 • ความแปลกใหม่
 • ความคุ้มค่า
 • น่าใช้งาน
 • นวัตกรรม
4.4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *